Mua vàng miếng SJC tại ngân hàng nào TỐT nhất 2023

Vàng là một kim loại quý có giá trị cao, đầu tư vào vàng cũng là một hình thức đầu tư sinh lời được nhiều người lựa chọn hiện nay, đặc biệt là vàng miếng SJC. Để mua vàng đầu tư tích trữ, bên cạnh việc chọn loại vàng để mua, bạn cần phải chọn cửa hàng uy tín để mua vàng đúng giá và đúng chất lượng. Trong bài viết hôm nay, giavangol.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số ngân hàng uy tín để mua vàng miếng SJC.

Vàng miếng SJC là gì?

Vàng miếng SJC là loại vàng mang thương hiệu Công ty Vàng, bạc đá quý Sài Gòn SJC – một thương hiệu vàng bạc lớn được nhiều người tin tưởng. Vàng miếng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất ra và là loại vàng được lưu hành phổ biến trên thị trường.

Tại sao lại gọi là vàng miếng SJC? Bởi vì vàng được SJC đúc ở dạng miếng hình chữ nhật chứ không phải hình tròn như các loại vàng nhẫn, hơn nữa vàng này có tính chất đặc ruột. Trên mỗi miếng vàng đều được in nổi hình rồng và phượng hoàng, cùng với đó là biểu tượng bốn số 9 chỉ loại vàng. Mặt còn lại sẽ in nổi tên công ty sản xuất – SJC.

Hàm lượng vàng nguyên chất có trong vàng miếng SJC lên đến 99,99%, hầu như không hề pha lẫn tạp chất nên bạn có thể yên tâm khi mua loại vàng này để đầu tư tích trữ.

Đặc điểm của vàng miếng SJC

Hiện nay trên thị trường có vô số loại vàng như vàng nhẫn, vàng tây, vàng non, vàng trắng,… khiến mọi người không biết nên mua loại vàng nào. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu một số đặc điểm chính của vàng miếng SJC:

 • Vàng miếng SJC có dạng hình chữ nhật, 4 góc được mài mòn để không gây đứt tay người sử dụng
 • Bởi vì có hàm lượng vàng nguyên chất cao nên vàng miếng không bị đen hay xỉn màu
 • Vàng miếng SJC chỉ được sử dụng để tiết kiệm, không đeo làm trang sức được
 • Có giá trị cao và tính thanh khoản cao hơn so với các loại vàng khác

Mua vàng miếng SJC tại ngân hàng nào tốt nhất?

Vàng miếng SJC là một loại vàng có giá trị cao và là loại vàng độc quyền của Nhà nước. Ngoài các cửa hàng vàng, bạc đá quý ra thì vàng miếng SJC còn được bán tại các ngân hàng. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp một số ngân hàng bán vàng miếng SJC tốt và uy tín mà bạn có thể tham khảo:

mua-vang-mieng-sjc-ngan-hang-nao
Nên mua vàng miếng SJC tại ngân hàng nào?

Ngân hàng Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín là ngân hàng không còn xa lạ gì với chúng ta. Đây là ngân hàng TMCP đầu tiên được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 1991.

Sacombank là một trong những ngân hàng được Nhà nước cho phép thực hiện mua bán ngoại tệ và vàng miếng SJC. Dưới đây là một số ưu điểm khi mua vàng miếng SJC tại Sacombank:

 • Giá cả cạnh tranh, cam kết mức giá vô cùng thỏa đáng cho khách hàng
 • Được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng SJC nên đảm báo chất lượng và uy tín
 • Có thể thực hiện thnah toán trong vòng 2 ngày làm việc kể từ lúc mua vàng
 • Sau khi mua vàng online, khách hàng còn có cơ hội tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng những phần quà có giá trị từ Sacombank
 • Thủ tục đơn giản và nhanh chóng

Xem Thông tin chi tiết về các ngân hàng tại NganHangAZ.Com

Ngân hàng Eximbank

Eximbank là một ngân hàng được thành lập từ khá sớm – năm 1989. Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam cũng là một trong những ngân hàng được Nhà nước cho phép thực hiện mua bán vàng miếng SJC từ năm 2003.

Trải qua quá trình hoạt động hơn 30 năm, đến nay ngân hàng Eximbank đã trở thành một ngân hàng kinh doanh vàng miếng SJC được nhiều nhà đầu tư tin tưởng. Dưới đây là một số ưu điểm khi mua vàng miếng SJC tại ngân hàng Eximbank:

 • Được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép kinh doanh vàng miếng SJC nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi mua vàng miếng ở đây
 • Khách hàng có thể mở một khoản vay tại ngân hàng Eximbank với tài sản thế chấp là vàng
 • Hệ thống mạng lưới điểm giao dịch rộng khắp cả nước
 • Thông tin giá cả và thị thường được cập nhật liên tục và công khai
 • Giá cả giao dịch cạnh tranh, linh hoạt từng thời điểm
 • Giao ngay trong ngày hoặc trong vòng 2 ngày làm việc

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển  Nông thôn Việt Nam – Agribank được thành lập từ năm 1988. Trải qua 33 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam. Agribank đã tạo dựng được cho mình một vị trí riêng trên lĩnh vực kinh doanh vàng miếng SJC. Dưới đây là một số ưu điểm khi mua vàng miếng SJC tại ngân hàng Agribank:

mua-vang-mieng-sjc-ơ-ngan-hang-nao
Mua vàng miếng SJC ở ngân hàng nào?
 • Có giấy phép kinh doanh vàng miếng SJC do Ngân hàng Nhà nước cấp
 • Đảm bảo bán vàng uy tín và đúng chất lượng
 • Sau khi giao dịch mua vàng miếng được thực hiện xong, khách hàng có thể gửi vàng trực tiếp tại quầy giao dịch

Tuy nhiên khi mua vàng tại ngân hàng Agribank bạn cần phải cân nhắc mà lựa chọn thời điểm mua thích hợp vì chênh lệch giá mua và giá bán ở đây khá cao.

Ngân hàng ACB

Ngân hàng TMCP Á Châu -ACB được thành lập từ năm 1993. Trải qua gần 30 năm hoạt động, ngân hàng ACB luôn cố gắng mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. ACB cũng là một trong những ngân hàng được Nhà nước cho phép kinh doanh vàng miếng SJC. Dưới đây là một số ưu điểm khi mua vàng tại ngân hàng ACB:

 • Được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép kinh doanh vàng miếng SJC nên đảm bảo uy tín
 • Mạng lưới giao dịch trải đều tại các tỉnh thành trên cả nước
 • Giá vàng luôn được cập nhật công khai
 • Cam kết mang lại mức giá phù hợp cho khách hàng

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất mà chúng tôi tìm hiểu thì ngân hàng ACB đang tạm ngừng kinh doanh vàng miếng SJC một thời gian vì tình trạng vàng nhát SJC xuất hiện lại trên thị trường rất nhiều.

Ngân hàng Vietinbank

Nhắc đến những ngân hàng bán vàng SJC tốt nhất hiện nay không thể không kể đến ngân hàng Vietinbank. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam là ngân hàng dẫn đầu về lợi nhuận trong lĩnh vực kinh doanh vàng miếng SJC. Đây là một địa chỉ mua vàng miếng rất uy tín mà mọi người có thể tham khảo. Dưới đây là một số ưu điểm khi mua vàng miếng SJC tại ngân hàng Vietinbank:

 • Có Giấy phép kinh doanh vàng miếng SJC do ngân hàng Nhà nước cấp nên đảm bảo uy tín
 • Nguồn vàng dồi dào và luốn bán vàng miếng với mức giá cạnh tranh
 • Hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất cho khách hàng khi mua vàng miếng SJC tại ngân hàng Vietinbank
 • Bảo vệ tài sản của bạn bằng cách tổ chức cho thuê tủ két sắt và giữ hộ vàng với mức phí rất thấp

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là ngân hàng được Nhà nước cho phép kinh doanh vàng miếng SJC vào năm 2012. Tuy nhiên ngân hàng BIDV đã trải qua một thời gian dài kinh doanh vàng miếng SJC nhưng thị trường vàng biến động không mấy ổn định.

Đến năm 2018, Ngân hàng BIDV đã đề nghị Ngân hàng Nhà nước cho phép chấm dứt kinh doanh vàng miếng tại 9/19 chi nhánh được cấp giấy phép. 10 chi nhánh còn lại vẫn kinh doanh vàng miếng như bình thường. Dưới đây là một số ưu điểm khi mua vàng miếng SJC tại ngân hàng BIDV:

 • Là một trong những ngân hàng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép kinh doanh vàng miếng SJC nên bạn có thể yên tâm khi mua vàng tại đây
 • Luôn mang lại giá tốt nhất cho khách hàng
 • Mạng lưới giao dịch rộng lớn và có mặt tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước
 • Có thể đổi bao bì vàng miếng SJC khi bị rách hoặc vỡ

Ngân hàng Nam Á Bank

Ngân hàng TMCP Nam Á cũng là một trong những ngân hàng được nhà nước cấp giấy phép kinh doanh vàng miếng SJC hiện nay. Dưới đây là một số ưu điểm khi mua vàng miếng SJC tại ngân hàng Nam Á:

mua-vang-mieng-sjc-ngan-hang-nao
Mua vàng miếng SJC ở ngân hàng nào tốt nhất?
 • Giá vàng tại ngân hàng Nam Á luôn được cập nhật và theo sát thị trường vàng trong nước
 • Thủ tục giao dịch vàng miếng SJC đơn giản và nhanh chóng
 • Vàng do Ngân hàng Nam Á bán ra đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng và uy tín.

Ngoài một số ngân hàng kể trên, hiện nay Nhà nước cũng đã cấp giấy phép kinh doanh vàng miếng SJC cho một số ngân hàng như: Đông Á Bank,  VP Bank, TP Bank, Techcombank,…

Giá vàng miếng SJC hôm nay tại một số ngân hàng

Để thu hút nhiều lượng khách mua vàng mỗi ngày và mang lại giá tốt nhất cho khách hàng, nhiều ngân hàng tiến hành cạnh tranh giá cả. Mọi người có thể tham khảo bảng giá vàng miếng SJC hôm nay tại một số ngân hàng trong bảng dưới đây:

Ngân hàngMua vào ( VNĐ/lượng)Bán ra
Sacombank56.900.00057.500.000
Eximbank60.850.00061.350.000
Vietinbank57.250.00057.970.000
Agribank56.900.00057.500.000
SCB6.090.0006.140.000
Đông Á59.950.00060.650.000
Techcombank60.400.00061.500.000

Bài viết trên chia sẻ thông tin nên mua vàng miếng SJC tại ngân hàng nào là tốt nhất. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp và phân tích ở trên, bạn sẽ lựa chọn được một địa chỉ uy tín để mua vàng miếng SJC.

Tìm hiểu thêm:

 1. Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999
 2. Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn để tiết kiệm
 3. Mùng 1 Đầu tháng có nên đi mua vàng không

Xem Thông tin, tin tức mới nhấ về ngân hàng, tài chính đầu tư, tỷ giá tại: NganhangAZ.com