Tư vấn

Vàng tây mua vào bán lại lỗ bao nhiêu? Có bị mất giá không?

Vàng tây mua vào bán lại có bị lỗ không và lỗ bao nhiêu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy cùng giavangol.vn đi giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Vàng tây là gì?

Vàng tây là tên gọi quen thuộc của những loại vàng 18k, 21k, 14k và 10k. Chúng là hợp kim giữa vàng và một số nguyên liệu kim loại màu khác. Vàng tây thường được sử dụng để chế tác thành những sản phẩm tráng sức với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng bởi chúng có sự kết hợp giữa các loại hợp kim khác nên có một độ cứng nhất định, rất dễ dàng trong việc chế tác trang sức.

Hiện nây, vàng tây đang là mặt hàng chủ đạo của thị trường trang sức và được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn loại trang sức này. Một trong những lý do đây là loại trang sức phổ biến đó chính là giá trị của chúng không cao như vàng nguyên chất 24k hay còn gọi là vàng 9999.

Theo quy định chuẩn quốc tế thì vàng nguyên chất là vàng 24k tức là trong đó có đến 99,99% là vàng nguyên chất, vì vậy có thể dựa theo tỷ lệ vàng để phân loại chúng.

Phân loại vàng tây

Người ta phân loại các loại vàng tây còn phụ thuộc vào độ tuổi vàng hay còn gọi là hàm lượng vàng chứa tỏng đó. Vàng 9k hay còn gọi là vàng 3 tuổi 7 trong đó có chứa khoảng 3,7% là vàng nguyên chất. Còn lại là các hợp chất khác.

Vàng 4k hay còn gọi là vàng 14k, chúng chứa 58,3% là vàng nguyên chất, còn vàng 18k có chứa 75% là vàng nguyên chất.

vàng tây có bị mất giá không?

Vàng tây mua vào bán lại lỗ bao nhiêu?

Hiện nay, chúng ta có thể thấy rằng rất ít người mua vàng tây với mục đích để dự trữ, người ta chỉ mua nó với các món đồ trang sức có giá trị vừa phải để mang làm đẹp mà thôi. Thông thường, giá mua vào và bán ra sẽ có sự chênh lệch nhau khoảng 30%, tức là khi bạn bán ra sẽ bị lỗ so với giá mua vào là 30%.

Giá mua vào bán ra của vàng tây cụ thể như sau:

  • Vàng tây 10k mua vào là 2.045.000/chỉ –  bán ra 2.2045.000/chỉ. Như vậy, với mức giá này khi bạn mua từ các cửa hàng sẽ đắt hơn so với việc bạn bán ra, sẽ bị lỗ 200.000/chỉ.
  • Vàng tây 14k mua vào 2.876.000/chỉ- bán ra 3.076.000/chỉ, khi bạn bán vàng ra sẽ bị lỗ 200.000/chỉ
  • Vàng tây 18k mua vào 3.752.000/chỉ- bán ra 3.952.000/chỉ, như vậy khi bán ra cũng bị lỗ 200,000/chỉ

Với bảng giá này chưa tính tiền gia công sản phẩm, mỗi cửa hàng mua vào và bán ra đều có sự chênh lệch nhau. Tuy nhiên, giá vàng bán ra và mua vào sẽ chênh lệch nhâu ít nhất 200.000/ sản phẩm vì vậy cũng cần hết sức lưu ý khi có ý định mua vàng tây với mục đích dự trữ.

Vàng tây có bị mất giá không?

Nếu như chúng ta mua bán vàng tây cùng một thời điểm với mức giá như nhau thì chắc chắn sẽ bị mất giá với 30% so với giá lúc mua ban đầu. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mua bán vàng tây khi nào cũng bị lỗ mà nó còn phụ thuộc vào giá của thị trường.

Hiện nay, giá vàng tây trên thị trường lên xuống thất thường  nếu khi mua bạn mua giá thấp nhưng so với thời điểm bán chúng lên cao thì có khí ẽ không bị lỗ. Vì vậy, đối với vàng tây chỉ có thể nói rằng giá trị của chúng không chỉ phụ thuộc vào sản phẩm mà còn phụ thuộc vào giá trị thị trường vàng hiện tại.

Khi giá vàng tăng cao thì bán vàng tây sẽ có lời hơn so. Một bí quyết cho những ai muốn mua vàng tây đó chính là nên mua vào khi giá thấp và bán ra khi giá trên thị trường tăng cao để tránh nguy cơ bị lỗ, mất giá.

Những lưu ý khi mua vàng tây

Khi mua vàng tây chúng ta nên chọn những thương hiệu vàng, địa chỉ mua uy tín, thông thường nên mua của những thương hiệu nổi tiếng như công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận, vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, DOJI, PNJ…

Khi bạn mua những sản phẩm trang sức bằng vàng tây bạn phải chịu bao gồm giá các loại đá gắn trên sản phẩm, giá thiết kế và tiền gia công những món đồ trang sức nữa. Nhưng khi bấn ra người mua sẽ không tính những số tiền đó. Vì vậy, gtias bán vàng tâu sau đó sẽ thấp hơn nhiều so với số tiền ban đầu bạn bỏ ra để mua.

Khi mua vàng tây ở các thương hiệu hoặc của các cửa hàng hãy nhớ lấy và giữ gìn hóa đơn cẩn thận để khi có nhu cầu bán chúng bạn nên bán ở cửa hàng đã mua sẽ được hỗ trợ mua bán một cách nhanh chóng và đỡ bị mất giá nhất.

Như vậy, vàng tây rất dễ bị mất giá và lỗ nên khi có ý định mua để dự trữ bạn nên cân nhắc kĩ. Nên chọn vàng 24k  hay còn gọi là vàng ta mua dự trữ thay vì vàng tây, khi bán ra không bị lỗ vốn và nếu giá trị trường tăng cao sẽ có món tiền lời đáng kể.

Các thông tin về vàng bạc, trang sức vàng tây khác xem tại VangBac24h.vn

Với những thông tin về Vàng tây mua vào bán ra lỗ bao nhiêu và có bị mất giá không, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn trong việc lựa chọn mua bán vàng để dự trữ. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.