Nên Mua Vàng Miếng Hay Vàng Nhẫn. Loại nào Tốt hơn, Rẻ hơn?

Vàng là một kim loại quý và có giá trị lớn mà nhiều người thường mua để tích trữ như một hình thức đầu tư sinh lời. Trên thị trường hiện nay, vàng được chế tác dưới nhiều dạng khác nhau như vàng nhẫn, vàng miếng, trang sức vàng,… Nhiều người vẫn thắc mắc nên mua vàng nhẫn hay vàng miếng, loại nào tốt hơn, rẻ hơn? Để đi tìm câu trả lời chính xác hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của giavangol.vn.

Có nên mua vàng để dành tích trữ không?

Từ trước đến nay, mua vàng đã trở thành thói quen, phong tục của người Việt Nam. Khi có tiền nhàn rỗi, người ta thường chọn cách đầu tư vào vàng để cất trữ phòng thân. Đặc biệt là vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch – ngày vía Thần tài. Vào ngày này, tất cả mọi người đều đổ xô đi mua vàng. Bởi vì theo quan niệm dân gian, ngày này là ngày Thần tài về trời, mua vàng ngày này để cầu mong may mắn và thuận lợi trong làm ăn.

Nếu bạn có tiền nhưng chưa cần dùng đến, bạn có thể đầu tư vào vàng. Bởi vì vàng rất dễ cất giữ nên chúng ta chỉ cần đợi khi giá vàng tăng cao thì mang bán ra để kiếm lời. Hơn nữa vàng còn là một loại trang sức quý hiếm làm đẹp cho bản thân.

Từ năm 2019 đến nay, đại dịch Covid -19 diễn ra tại các quốc gia trên toàn thế giới gây nên những hậu quả nặng nề cho nền kinh tế. Từ đó thị trường vàng, bạc cũng biến động không ngừng. Hôm nay giá vàng có thể cao chạm mốc nhưng ngày mai có thể giá vàng sẽ giảm chạm đáy. Do vậy bạn cần cân nhắc kỹ và thường xuyên cập nhật giá vàng hôm nay để tránh bị lỗ khi mua vàng để dành tiết kiệm.

Phân biệt vàng miếng và vàng nhẫn

Nhiều người cứ nghĩ vàng miếng và vàng nhẫn đều giống nhau vì cùng một loại vàng. Tuy nhiên hai loại này hoàn toàn khác nhau cả về hình dáng lẫn giá cả:

nen-mua-vang-nhan-hay-vang-mieng
Phân biệt vàng miếng và vàng nhẫn
Vàng nhẫnVàng miếng
Vàng nhẫn là loại vàng có hình tròn giống như chiếc nhẫn. Đây là loại vàng trơn bóng và không chạm khắc quá nhiều chi tiết. Thông thường người ta thường khắc 4 số 9999 vào phía bên trong. Trên thị trường, các loại vàng nhẫn thường được đính đá hoặc chạm khắc để tăng thêm sức hút đối với người muaVàng miếng là loại vàng được đúc thành miếng hình chữ nhất, đặc ruột và kích thước không quá lớn. Trên bề mặt của các miếng vàng thường được chạm khắc hình rồng và phượng hoàng.
Phân biệt vàng miếng và vàng nhẫn

Xem tham khảo: Vàng SJC là gì

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn

Nhiều người vẫn thường băn khoăn không biết nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn sẽ tốt hơn. Việc quyết định nên mua loại vàng nào không ai có thể khẳng định được. Nó tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người mua và mức giá của từng loại phù hợp với tình hình tài chính của mỗi người.

Vàng miếng và vàng nhẫn loại nào tốt hơn?

Từ xưa đến nay, vàng được coi là vật phòng thân của ông bà, cha mẹ chúng ta. Vàng là kim loại có giá trị lớn và là loại tài sản dễ mua bán và trao đổi vì có giá niêm yết trên thị trường. Theo quan niệm dân gian, vàng là vật phong thủy mang lại may mắn, có vàng là có sự ấm cúng, sung túc. Nhiều người thường mua vàng để dành tích trữ và có thể mang làm của hồi môn trao tặng cho con cái ngày cưới vợ, lấy chồng.

Vàng miếng và vàng nhẫn là hai loại vàng được nhiều người mua để dành nhất hiện nay. Vậy vàng miếng tốt hơn hay vàng nhẫn tốt hơn?

Vàng miếng là loại vàng đặc ruột và được chế tác dưới dạng hình chữ nhật. Hàm lượng vàng nguyên chất có trong vàng miếng lên đến 99,99%, vàng miếng không bị pha trộn bởi các tạp chất hay kim loại khác.

Vàng nhẫn được thiết kế dưới dạng hình tròn và thường được trao đổi, mua bán dưới dạng chỉ hoặc phân dựa theo giá vàng trên thị trường.

Giữa vàng miếng và vàng nhẫn chúng ta khó có thể khẳng định được loại nào tốt hơn. Nếu bạn mua vàng để chỉ để dành tiết kiệm thì nên chọn mua vàng miếng để dễ cất trữ, tránh thất thoát tài sản. Nếu bạn mua với mục đích để dành và làm trang sức thì nên lựa chọn vàng nhẫn.

Vàng miếng hay vàng nhẫn rẻ hơn?

Vàng miếng và vàng nhẫn đều có hàm lượng vàng nguyên chất giống như nhau. Vậy giá của hai loại vàng này có khác nhau không?

nen-mua-vang-mieng-hay-vang-nhan
Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn?

Trên thị trường hiện nay, giá của vàng miếng cao hơn nhiều so với giá vàng nhẫn. Vàng miếng có giá niêm yết trên thị trường, là loại vàng do Nhà nước độc quyền sản xuất và Ngân hàng Nhà nước sẽ quản lý hoạt động sản xuất miếng vàng. Còn vàng nhẫn và vàng trang sức sẽ do các đơn vị kinh doanh tự sản xuất. Chính vì vàng miếng có tính độc quyền nên giá thành cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với vàng nhẫn. Một lượng vàng miếng thông thường  sẽ đắt hơn 1 lượng vàng nhẫn 6 – 7 triệu đồng.

Như vậy, để đưa ra quyết định nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn, khách hàng càn xem xét mục đích sử dụng và tình hình tài chính cá nhân của mình.

Cách bảo quản vàng miếng và vàng nhẫn

Khi có một số tiền nhàn rỗi, đầu tư vàng trở thành một hình thức đầu tư sinh lời khá hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người ta đầu tư vào vàng nhưng lại bị lỗ nặng nề bởi vàng bị trầy xước và cũ đi rất nhiều.

Do vậy, chúng ta cần phải biết cách sử dụng và bảo quản vàng miếng và vàng nhẫn sao cho chúng luôn được mới và không bị trầy xước. Dưới đây là một số cách bảo quản vàng miếng và vàng nhẫn mà bạn có thể tham khảo:

Bảo quản vàng miếng

Vàng miếng là một loại vàng đặc ruột có dạng hình chữ nhật, bốn góc được mài cong để không gây nguy hiểm cho người sử dụng. Loại vàng này rất dễ cất trữ và ít khi xảy ra tình trạng bị lạc mất gây thất thoát tài sản.

Đối với vàng miếng, nó không phải là loại trang sức mà chỉ mua với mục đích để dành. Do vậy, bạn có thể bảo quản vàng miếng bằng cách lấy miếng vải mềm quấn lại và bỏ vào hộp, sau đó đem giấu vào một chỗ bí mật. Vàng miếng có tính chất đặc ruột nên bạn có thể cất giữ rất lâu mà không sợ hao hụt.

Bảo quản vàng nhẫn

Vàng nhẫn được thiết kế dưới dạng những chiếc nhẫn có giá trị từ 3 phân đến 1 chỉ. Bởi vì có hình dạng của một chiếc nhẫn nên loại vàng này rất nhỏ và dễ bị lạc mất. Vì thế nên khi bảo quản vàng nhẫn, bạn phải cẩn thận để tránh bị mất.

Hơn nữa, vàng nhẫn là một loại trang sức nên khi đeo, bạn tránh tiếp xúc với các chất tẩy rửa hóa học để vàng được bền màu và không trầy xước. Với vàng nhẫn, bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh để vàng luôn được sáng bóng và bền màu.

Giá vàng nhẫn và vàng miếng hôm nay bao nhiêu tiền?

Vàng miếng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Hôm nay, giá vàng đang có dấu hiệu giảm mạnh so với vài ngày trước. Gái vàng miếng tại các cửa hàng ngày hôm nay được cập nhật như sau:

Cửa hàngGiá mua (VNĐ/Chỉ)Giá bán (VNĐ/Chỉ)
SJC5.995.0006.065.000
Eximbank6.000.000 đồng6.005.000 đồng
PNJ5.595.0005.670.000
Giá vàng miếng hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ?

Vàng nhẫn hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, giá vàng nhẫn luôn luôn thấp hơn vàng miếng.  Dưới đây là mức giá vàng nhẫn ngày hôm nay vừa được cập nhật:

Cửa hàngMua vào (VNĐ/Chỉ)Bán ra (VNĐ/Chỉ)
PNJ5.120.0005.200.000
DOJI5.120.0005.195.000
SJC5.145.0005.215.000
Giá vàng nhẫn hôm nay bao nhiêu tiền một chỉ?

Mua vàng ở đâu uy tín?

Bởi vì vàng là một loại tài sản có giá trị lớn, do vậy khi mua vàng bạn không thể nói rằng mua chỗ nào cũng như nhau. Bởi vì hiện nay rất nhiều cửa hàng kinh doanh không uy tín, họ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để pha trộn tạp chất và bán với giá cao ngất ngưỡng. Bạn nên chọn những cửa hàng lớn và có niêm yết giá, những cửa hàng có xuất hóa đơn, chứng từ đầy đủ. Nếu bạn ham rẻ mà mua tại các cửa hàng không uy tín, bạn rất dễ mua phải vàng non.

nen-mua-vang-nhan-hay-vang-mieng
Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn tốt hơn?

Dưới đây là một số địa điểm mua vàng uy tín bạn có thể tham khảo:

  • Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận -PNJ
  • Tập đoàn vàng bạc đá quý DoJi
  • Cửa hàng Huy Thanh
  • Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC
  • Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu
  • Cửa hàng Ngọc Thẫm

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến vấn đề nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn, loại nào tốt hơn, loại nào rẻ hơn. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thể cân nhắc xem mình nên mua loại vàng nào để tiết kiệm là phù hợp và biết cách bảo quản vàng đúng cách để không bị trầy xước sau thời gian sử dụng.

Tìm hiểu thêm:

  1. Top 7 Shop bán Nhẫn Cưới TP. HCM uy tín
  2. Vàng 23K Là Gì, Giá bao nhiêu 1 chỉ
  3. Nhẫn cưới Dior chính hãng giá bao nhiêu?

Xem Thông tin, tin tức mới nhấ về ngân hàng, tài chính đầu tư, tỷ giá tại: NganhangAZ.com