Cách hàn nối, Sửa dây chuyền vàng, bạc bị đứt tại nhà

Trang sức vàng bạc sử dụng lâu ngày không tránh khỏi việc đứt gãy hay hư hỏng. Nhất là đối với những trang sức sợi mảnh, chỉ cân mắc vào quần áo hay va chạm nhẹ là cũng đã dấn đến hư hại. Vậy chúng ta phải xử lý hàn nối, Sửa dây chuyền vàng, bạc bị đứt tại nhà như thế nào? Để sản phẩm trang sức của chúng ta được như mới. Hãy để giavangol.vn nhà tớ giải đáp cho bạn đọc với bài viết ngay sau đây nha.

Tại sao dây chuyền vàng, bạc bị đứt?

Trang sức nói chung và dây chuyền được chế tạo từ vàng bạc nói riêng là những sản phẩm được đeo trên người hằng ngày. Nhất là đối với những loại dây chuyền dạng sợi mảnh, rất dễ dẫn đến đứt, gãy và hư hỏng mặc dù chỉ gặp phải va chạm nhẹ. Có thể thấy được, có những nguyên nhân khách quan dẫn đến sự việc trên như:

 • Các móc xích bị hỡ liên kết dẫn đến việc bị tuột khỏi vòng nối của sợ dây chuyền
 • Do tác động lực hay ma sát dẫn đến việc đứt gãy: vật sắc nhọn hay vật nặng
 • Thời gian đeo quá lâu làm dây chuyên bị bài mòn hay có thể bị oxy do các tác động của mỹ phẩm, chất tẩy rửa hằng ngày
 • Có thể vì quá trình mặc áo quần hoặc vướng ở tóc không để ý làm bạn vô tình giật mạnh khiến dây bị đứt
 • Việc lưu giữ không cẩn thận, bỏ quá nhiều vật dụng trang sức cũng chỗ mà không có bao bì riêng khiến việc các đồ vật này chồng chéo lên nhau dẫn đến hư hỏng.

Dây chuyền vàng, bạc nguyên chất đôi khi còn dễ dứt hơn dây chuyên vàng sợi mảnh bởi vì bản thất của loại vàng bạc này rất mềm và rất dễ biến đổi hình dạng chỉ với va chạm nhẹ.

Dây chuyền vàng, bạc có dễ bị đứt không?

Cho dù có được thiết kế hay chế tạo từ những kim loại quý đi chăng nữa thì dây chuyền vàng bạc cũng sẽ có thời hạn sử dụng nhất định. Mỗi người sử dụng khác nhau sẽ dẫn đến tuổi thọ của dây chuyền ngắn hay dài kèm thêm yếu tố môi trường và cả “hên xui” nữa đó mọi người ạ. Ngoài ra, yếu tố về thiết kế như thế nào cũng liên quan không kém đến độ bền của dây chuyền vàng bạc, cụ thể như sau:

 • Dây chuyền vàng, bạc dạng sợi mì: em thiết kế dạng này có thiết kế khối dẹp, sợi cứng không dẻo dai mềm mại, nếu để bị gấp khúc với lực mạnh sẽ dẫn đến gãy ngay.
 • Dây chuyền thiết kế dạng bi: đây là mẫu dây chuyền vàng, bạc dạng viên bi vàng nhỏ nối với nhau, chúng có kết cấu khá dẻo dai nhưng các đầu nối giwuax các bị với nhau rất nhỏ và mỏng. Vì thế rất dễ bị gãy đứt, hư hỏng.
 • Dây chuyền thiết kế dạng móc xích: không giống như dạng sợi mì, dạng móc xích ít gãy nhưng dễ bị đứt. Mặc dù vậy chúng được xem là loại có độ bền cao nhất trong các loại dây chuyền vàng, bạc.
 • Dây chuyền vàng, bạc thiết kế dạng xoắn: một kiểu thiết kế khá phổ biến, có độ bền tốt nhưng dễ vướng vào áo quần gây ra trầy xước và bị giật đứt nha.

Cách hàn nối, sửa dây chuyền vàng, bạc bị đứt tại nhà

Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi về vuệc có cách để chúng ta hàn sửa dây chuyền vàng, bạc bị đứt được không? Thì câu trả lời là chắc chắn được nha. Tuy nhiên, nếu hỏi có cách nào hàn nối, sửa dây chuyền vàng, bạc bị đứt tại nhà được không? Thì điều này có thể hoặc không? Được trong trường hợp nhà bạn có máy hàng hoặc một nghê nhân hoàn kim, nếu không thì rất khó để sửa chửa nha.

Cách hàn nối, Sửa dây chuyền vàng, bạc bị đứt tại nhà

Để hàn nối, sửa dây chuyền vàng, bạc bị đứt mọi người có thể tới những cơ sở đại lý vàng bạc gần nhất cho tiện. Hoặc tới những thương hiệu đã mua trang sức dây chuyền để tư vấn. Tuy nhiên, việc hàn nối hay sửa chữa dù có tinh tế thế nào cũng sẽ không giúp dây chuyên của bạn được như thuở ban đầu. Để lựa chọn được nơi hàn uy tín thì mình sẽ cập nhật thông tin về các cửa hàng ngay phần dưới đây nhé!

Nếu bạn muốn thực hiện ở nhà, giavangol.vn vẫn sẽ gợi ý cho bạn hai cách thực hiện như sau:

 • Hàn điểm: nếu nhà có đồ dùng hàn điện, bạn có thể dùng hàn điện tiếp xúc để tạo các mối hàn riêng biệt ở phần đứt gãy để nối lại dây chuyền
 • Nối  dây chuyền: Sau khi hàn, bạn tiến hành nối dây chuyền. Tuy nhiên bước này khá khó và cần sự tinh tế khéo léo mới có thể thực hiện trọn vẹn. Cũng mất khá nhiều thời gian

Hàn nối, sửa dây chuyền vàng, bạc bị đứt ở đâu

Vàng bạc Bảo Tín Mạnh Hải

Mặt dụ chỉ là đại lý vàng bạc tư nhân những với 28 năm hình thành và phát triển Bảo Tín Mạnh Hải đã và đang là một trong số ít những thương hiệu ngành vàng nổi tiếng của Việt Nam nhận được sự tin tưởng, yêu quý của khách hàng. Không chỉ là một cửa hàng mua bán vàng bạc mà ại đây có thể giúp bạn hàn nối, sửa dây chuyền vàng, bạc bị đứt gãy và hư hỏng cho những ai ở khu vực Hà Nội.

Ngoài ra, nếu dậy chuyền vàng bạc bạn mua tại đây sẽ có chính sách bảo hành cũng như miễn phí làm sạch đánh bóng trang sức trọn đời. Các dịch vụ tân trang, sửa chữa dây chuyền bị đứt gẫy bao gồm:

 • Đánh bóng làm mới, xi mạ vàng bạc
 • Hàn điểm, sửa chữa hư hỏng cho tất cả các loại trang sức
 • Thay đá, khắc chữ, thủ nhỏ nới rộng size nhẫn và vòng

Sửa chữa trang sức Glosbe Jewelry

Qua một vòng phía Bắc với Bảo Tín Mạnh Hải thì Glosbe Jewelry là địa điểm hàn nối, sửa dây chuyền vàng, bạc bị đứt cho những bạn ở khu vực phí Nam, cụ thể là TP Hồ Chí Minh nha

Đây là địa điểm chuyên gia công, thiết kế trang sức vàng, bạc chất lượng, giá tốt hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra Glosbe còn gia công đá phong thủy bọc mặt tì hưu, mặt hồ li, nanh heo, móng gấu, mặt phật di lặc uy tín nhất tại TPHCM. Thiết kế các sản phẩm theo ý tưởng, mẫu thiết kế của khách hàng nhằm tạo ra sản phẩm không đụng hàng, mang tính độc nhất, có một không hai. Là nơi uy tín để sửa chữa trang sức của mọi người.

Các dịch vụ tại đây bao gồm:

 • Đánh bóng làm mới, xi mạ vàng bạc
 • Hàn nối, sửa chữa tất cả các loại trang sức bị đứt, gãy, hư hỏng
 • Tân trang những sản phẩm bị biến dạng
 • Đính hột, đính đá
 • Loại bỏ vết trầy xước
 • Cắt, nối sản phẩm trong trường hợp quá chật hoặc quá rộng

Vàng bạc Sánh Oanh

Việc tìm kiếm các cửa hàng ở các thành phố lớn khá dễ vì thế mà mình giới thiệu thâm cho mọi người một cửa hàng có thể hàn nối, sửa dây chuyền vàng, bạc bị đứt tại Thái Nguyên, chính là vàng bạc Sánh Oanh. Cũng giống như các đại lý cửa hàng tư nhân, ngoài việc mua bán thì tại đây có cũng cấp dịch vụ sửa chữa dánh cho các trang sức bị hư hỏng.

Chất lượng sửa chữa ở đây rất tốt, được nhiều người đánh giá cao, các dịch vụ này bao gồm:

 • Đánh bóng làm mới, xi mạ vàng bạc
 • Hàn nối, sửa chữa tất cả các loại trang sức bị đứt, gãy, hư hỏng
 • Tân trang những sản phẩm bị biến dạng
 • Đính hột, đính đá

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách hàn nối, Sửa dây chuyền vàng, bạc bị đứt tại nhà dành đến bạn đọc. Hi vọng thông qua bài viết mọi người có thể nắm được những nguyên nhân dẫn đến dây chuyenj bị đứt để cận thận và tránh làm hư hại nó. Đồng thời cũng cung cấp một số cửa hàng để thuận tiện giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn. Cảm ơn mọi người đã theo dõi hết bài viết của nhà tớ!

Xem Thông tin, tin tức mới nhấ về ngân hàng, tài chính đầu tư, tỷ giá tại: NganhangAZ.com