Vay tiền không thẩm định là gì? Vay ở đâu?

Hầu hết khách hàng đều e ngại khi nhờ vả người thân, bạn bè cho mượn tiền vì tâm lý không muốn ảnh hưởng đến người khác. Dịch vụ cho vay tiền không thẩm định là phương thức giải quyết tài chính nhanh chóng, phù hợp dành cho khách hàng không muốn làm phiền người thân.   

Đến với các đơn vị vay tiền không thẩm định, khách hàng hoàn toàn được trải nghiệm chất lượng dịch vụ từ quy trình đăng ký đơn giản đến phương thức giải ngân trong ngày. Tìm hiểu bài viết sau đây để nắm rõ về cách thức hoạt động của vay tiền không thẩm định cũng như chọn lựa dịch vụ hỗ trợ vay online uy tín.  

Vay tiền không thẩm định là gì?   

Vay tiền không thẩm định còn được gọi là vay tiền online, vay siêu tốc 24 giờ, vay tiền bằng CMND,…Tức là, người vay chỉ cần đăng ký hồ sơ vay trực tuyến trên nền tảng website hoặc ứng dụng di động mà không cần trải qua thẩm định người thân/bạn bè để đăng ký khoản vay. Ngoài ra, các tổ chức tín dụng sẽ rút ngắn các bước cung cấp giấy tờ phức tạp mà tiến thẳng đến bước xác thực CMND/CCCD. 

Trong quá trình đăng ký hồ sơ, khách hàng chỉ cần đảm bảo cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân là có thể bước đến vòng thẩm định khoản vay. Sau khi đạt tiêu chuẩn từ bộ phận thẩm định, khoản vay theo yêu cầu sẽ được giải ngân trong thời gian sớm nhất.  

Đặc điểm của hình thức vay không thẩm định   

So với các hình thức vay truyền thống ngân hàng, vay cầm đồ, hình thức vay không thẩm định có điều kiện vay vốn dễ dàng, đơn giản hơn. Tuy nhiên, mức lãi suất sẽ cao hơn so với lãi suất thông thường của ngân hàng. Sau đây là những đặc điểm nhận biết của hình thức vay không thẩm định thông qua điều kiện, lãi suất, hạn mức quy định.  

Điều kiện   

Để nhận được kết quả xét duyệt thành công của đơn vị tài chính, khách hàng phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây:  

 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên toàn quốc.  
 • Đối tượng khách hàng đang trong độ tuổi lao động từ 18 đến 60 tuổi  
 • Mức thu nhập ổn định và lâu dài từ 3 triệu đồng/tháng. Tỷ lệ xét duyệt thành công sẽ được nâng cao hơn khi khách hàng đang công tác tại công ty danh tiếng, thâm niên hoạt động lâu năm.  
 • Đảm bảo không nằm trong bất cứ nhóm nợ xấu nào.  
 • Chưa từng có tiền án tiền sự và hiện tại không trải qua bất cứ vụ tố tụng nào.  

Lãi suất   

Căn cứ vào điều 468 của Bộ luật Dân sự 2015, các tổ chức tín dụng/công ty tài chính không được phép đưa ra mức lãi suất vượt quá 20%/năm theo quy định. Chính vì vậy, lãi suất của vay tiền không thẩm định chỉ dao động trung bình từ 12% – 20%/năm. Đây cũng là ngưỡng lãi suất giúp khách hàng có thể phân biệt chính xác đâu là tín dụng đen và dịch vụ vay hợp pháp.  

Hạn mức và thời hạn vay   

Vì chủ yếu phục vụ cho mục đích vay tiêu dùng nên hạn mức không quá cao và thời hạn không kéo quá dài. Hiện tại, hạn mức vay thường dao động từ 500K đến 10 triệu, 15 triệu đồng. Thời hạn vay ngắn hạn từ 7 ngày đến 30 ngày, tối thiểu trong 90 ngày và tối đa 180 ngày.   

Có nên vay tiền không gọi thẩm định không?   

Bất cứ hình thức vay tiền nào đều có hai mặt ưu và nhược điểm, vay tiền không thẩm định cũng không tránh được điều đó. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà nhiều khách hàng lại ưa chuộng hình thức vay tiền tiện ích này.  

Ưu điểm   

 • Thay vì mất thời gian, công sức làm thủ tục trực tiếp tại phòng giao dịch. Khách hàng chỉ dành tối đa 10 phút cho việc đăng ký hồ sơ online trên website hoặc app vay.  
 • Thủ tục vay vốn đơn giản chỉ bằng CMND/CCCD và tài khoản ngân hàng.  
 • Tỷ lệ xét duyệt tương đối cao, nhận tiền giải ngân chỉ trong 24h sau khi có kết quả xét duyệt.  
 • Hỗ trợ khách hàng vay không thẩm định xuyên suốt 24/7 và không giới hạn phạm vi địa lý.  
 • Vì đây là hình thức vay tiền không có sự bảo lãnh của người thân nên chắc chắn không gây ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của người thân hoặc vô tình làm rò rỉ thông tin cá nhân của họ ra bên ngoài.  
 • Khách hàng có thể lựa chọn đa dạng các phương thức thanh toán khoản vay từ chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, thanh toán qua ví điện tử (MoMo, Zalo Pay,…)  

Nhược điểm   

 • Hạn mức vay không quá cao chỉ từ 500K đến 10 triệu, 15 triệu đồng. Vì vậy, khoản vay này chỉ phù hợp cho mục đích tiêu dùng.  
 • Không hỗ trợ vay vốn cho các nhóm nợ xấu  
 • Các chi phí phát sinh (phí phạt trễ hạn, phí dịch vụ,…) tương đối cao. Trong trường hợp khách hàng trễ hạn thanh toán, khách hàng sẽ chịu phí phạt tùy thuộc vào chính sách của đơn vị đó.   
 • Lãi suất cho vay không thẩm định cao hơn so với các hình thức vay vốn tại các ngân hàng.  

Takomo – Dịch vụ hỗ trợ vay online không thẩm định uy tín   

Vì nhu cầu vay tiền online không ngừng tăng cao, các tổ chức tín dụng xuất hiện trên thị trường tài chính tần suất ngày càng nhiều. Vì vậy, để tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ vay tín chấp không thẩm định đạt 3 tiêu chuẩn: chất lượng dịch vụ tốt, đơn vị hợp pháp và đánh giá cao từ trải nghiệm người dùng không hề đơn giản. Takomo là một trong những dịch vụ hỗ trợ vay online được đánh giá tích cực nhờ vào lượng khách hàng vay vốn đông đảo và sự công nhận hợp pháp từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM. 

Sau đây là những quyền lợi đặc biệt khi khách hàng thực hiện đăng ký online tại dịch vụ Takomo:  

 • Không cần chứng minh thu nhập, không thẩm định người thân và không thế chấp tài sản khi đăng ký online trên website hoặc ứng dụng di động.  
 • Chưa mất 15 phút đăng ký khoản vay online   
 • Hỗ trợ vay online 24/7, xuyên suốt các ngày trong tuần, kể cả ngày Lễ, Tết.  
 • Giải ngân nhanh trong 24 giờ kể từ khi xét duyệt thành công  
 • Đa dạng các phương thức thanh toán khoản vay như chuyển khoản qua Internet Banking/MoMo hoặc đại lý trung gian.  

Thông tin chi tiết:

Một số lưu ý khi vay không xác nhận người thân

Dù tỷ lệ đậu hồ sơ tương đối cao nhưng nhiều khách hàng vẫn không được bộ phận thẩm định xét duyệt. Đây là những sai lầm mà không ít khách hàng mắc phải khi đăng ký khoản vay không thẩm định. Để tránh mất thời gian, công sức và chấm dứt tình trạng bị từ chối hồ sơ thẩm định, một số lưu ý sau đây sẽ giúp quy trình thẩm định trở nên suôn sẻ hơn.

Cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ, đúng sự thật

Hầu hết các đơn vị tài chính hiện nay đều áp dụng hệ thống xét duyệt hồ sơ tự động. Sau đó, bộ phận thẩm định sẽ rà soát thông tin cá nhân thêm lần nữa nhằm đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn. Do vậy, việc cung cấp thông tin chính xác sẽ gia tăng tỷ lệ đậu hồ sơ cao hơn.  

Giấy tờ có sai sót

Một số lỗi mà khách hàng thường gặp như ảnh chụp CMND bị mờ, nhòe, rách hoặc hợp đồng lao động bị sai,…Đây là những trường hợp mà khách hàng phải khắc phục nhanh chóng bằng cách chỉnh sửa, bổ sung hoặc nhờ cơ quan chức năng địa phương xác nhận và làm mới lại giấy tờ.  

Hạn chế bỏ lỡ các cuộc gọi xác nhận từ tổng đài

Các tổ chức tài chính sẽ liên hệ thường xuyên đến khách hàng để xác thực thông tin cung cấp có chính xác hay không, mức thu nhập của khách hàng có phù hợp với hạn mức yêu cầu hay không. Bỏ lỡ cuộc gọi xác thực quá nhiều thì đồng nghĩa với việc khách hàng đang đánh mất cơ hội nhận tiền giải ngân.   

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến hình thức vay tiền không thẩm định đang được ưa chuộng nhất trên thị trường tài chính hiện nay. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng nắm rõ hơn mức lãi suất, hạn mức, điều kiện vay vốn,…cũng như tìm kiếm một đơn vị cho vay online phù hợp với mức thu nhập cá nhân, nhu cầu tài chính.   

Xem Thông tin, tin tức mới nhấ về ngân hàng, tài chính đầu tư, tỷ giá tại: NganhangAZ.com