Mua vàng ngày vía thần tài 2023 giờ nào tốt? Có nên bán lại không?

Mua vàng ngày vía thần tài 2022 giờ nào tốt? Có nên bán lại không? Là một trong những câu hỏi mà nhà tớ nhận được rất nhiều trọng dịp cận kề tết kế xuất về như thế này. Chính vì thế, sự có mặt của giavangol.vn nhà tớ hôm này sẽ giải đáp toàn bộ những thông tin cụ thể nhất dành đến bạn đọc. Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Mua vàng ngày vía thần tài 2022

Ý nghĩa của mua vàng ngày vía thần tài

Ngày vía thần tài trong năm tính theo lịch của người Việt Nam chúng ta là ngày mùng 10 tháng Giêng. Từ xưa đến nay, theo quan niệm dân gian hay các phong tục truyền thống thì Thần Tài là hai vị thần thường được thờ cúng trong gia đình mỗi người. Là vị Thần mà có thể chuyên cai quản tài phúc, phú quý trong mỗi gia đình, mang tới tài lộc, may mắn về tiền bạc và sự sung túc ấm nó cho cả gia đình.

Người xưa kể lại rằng, một lần đi chơi và thưởng thức rượu ngon. Thân Tài dẫn đến say xỉn và rớt xuống một giá đình nọ xin ăn. Từ đó, gia đình ngay phát triển về mặt tài chính và may mắn trong công việc. Sau khi nhận ra thân phận là Thần, Thần Tài vội vã bay về trời và để lại niềm tiếc nuối cho người dân nơi đây. Về sau dó, để tưởng nhớ Thần Tài, người dân chọn ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch để tỏ lòng thành kính với vị thần này.

Chính vì thế mà ngày vía thần tài người ta thường thỉnh vàng để cầu chúc về tiền tài, tài lộc và may mắn trong vận làm ăn. Đặc biệt, đối với những người buôn bán, kinh doanh, đây là ngày vô cùng quan trọng mà họ không thể bỏ qua. Đa số nguời ta đều tin rằng, mua vàng ngày vía thần tài sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, tài lộc và thuận buồm xui gió cho cả quá trình làm ăn trong một năm.

Không chỉ cầu chúc may mắn, người ta còn làm điều đó như một việc để tỏ lòng thành kính và biết ơn Thần Tài. Tuy nhiên với những ngày này có rất nhieeyf đại lý bán vàng trên toàn quốc. Mọi người nên lưu ý chọn những địa điểm uy tín nha.

Mua vàng ngày vía thần tài 2022 giờ nào tốt?

Mỗi năm sẽ có ngày vía thần tài giống nhau tính theo lịch âm của dân ta. Tuy nhiên, giờ mua sẽ thay đổi cứ một năm đi qua. Chính vì thế mà nhà tớ đã nhận được khá nhiều câu hỏi về mua vàng ngày vía thần tài 2022 giớ nào là tốt nhất? Mỗi giờ sẽ mang một ý nghĩa tốt xấu khác nhau. Dưới đây là các khung giờ lành mà gia chủ có thể mua vàng ngày vía thần tài 2022 để tăng vượng khí và tài lộc nhé:

  • Tý (23h-01h)
  • Sửu (01h-03h)
  • Mão (05h-07h)
  • Ngọ (11h-13h)
  • Thân (15h-17h)
  • Dậu (17h-19h)

Đây là những khung giớ hoàng đạo tốt nhất trong ngày mùng 10 tháng giêng năm nay. Tuy nhiên mọi người lưu ý giúp mình là các đại lý vàng sẽ mở cửa vào khoảng thời gian 7h-21h. Tránh trường hợp đi vào giớ không chính xác. Ngoài ra, gia chủ có thể dựa vào năm tuổi, tháng tuổi, để lựa chọn giờ mua vàng cho phù hợp. Tránh những giờ khác, kẻo gây xung khắc thì không hay đâu nhé!

Đặc biệt, một số cửa hàng hiện nay còn cho phép người dân mua bán online (trực tuyến) để tiện lợi trong yếu tố di chuyển cũng nhưng dịch bênh đang diễn biến khá căng. Nếu bạn nào đang trong vùng dịch thì có thể sử dụng cách này để thuận tiện hơn trong viện mua vàng ngày vía thần tài 2022 nha.

Có nên bán lại vàng mua ngày vía thần tài không?

Nếu một ngày nào đó bạn khá kẹt tiền. Và cần bán số vàng mình đã mua vào ngày vía thần tài để có thể chi trả cho vấn đền bạn đang gặp phải. Bạn đặt ra câu hỏi rằng, liệu việc mình đang làm là đúng hay không? Nếu bạn bán lại vàng mua ngày vía thần tài thì sẽ xảy ra những sự việc không đáng có nào không?

Mục đích của mua vàng ngày vía thần tài như mình có nhắc đến ở trên là câu may mắn, cầu tài lộc bình an và công việc được suôn sẻ trong một năm. Chính vì thế mà bạn không nên bán số vàng mình đã mua vào ngày vía thần tài trong khoảng thời gian một năm.

Chính vì thế, bạn phải luôn luôn nhớ rằng, mua vàng ngày vía thần tài không phải nhằm để trao đổi mua bán hay sinh lời mà nó chỉ đơn giản là cầu may và mang lại niềm tin, hi vọng về những sự việc xảy ra trong tương lại sẽ phần nào đó được tốt đẹp hơn, suôn sẻ hơn trong một năm.

Tuy nhiên sau một năm, bạn vẫn có thể bán lại số vàng đó để phục vụ nhu cầu chi tiêu của bản thân và gia đình và mua lại vào ngày vía thần tài của năm tiếp theo để luôn có được những vận may về con đường làm ăn của mình và gia đình nhé!

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề mua vàng ngày vía thần tài 2022 giờ nào tốt? Có nên bán lại không? mà nhà tớ đã cập nhật một cách chi tiết tiết và rõ ràng. Hi vong qua bài viết các bạn đã chọn được cho mình một giờ lành mua vàng. Hơn nữa, sẽ luôn gặp được may mắn trong suốt năm mới 2022 này nhá. Cảm ơn đã theo dõi!

Xem Thông tin, tin tức mới nhấ về ngân hàng, tài chính đầu tư, tỷ giá tại: NganhangAZ.com